Thiết bị công nghệ sản xuất bột giặt Hà Lan – Process equipment for Detergent powders

Categories: HÓA CHẤT
No Comments

Sản xuất bột tẩy rửa bao gồm nhiều công đoạn quy trình khác nhau. Điều này có thể thay đổi từ việc chuẩn bị các thành phần dạng bột, đến các thành phần kết tụ hoặc một nửa hợp chất, đến công thức cuối cùng sau khi trộn hoặc sản xuất công thức hoàn chỉnh.

Các khối kết tụ xốp được làm ướt gần như hoàn toàn không có bụi và tính linh hoạt (về số lượng thành phần dạng bột, mật độ khối lượng lớn khác nhau, hành vi dòng chảy, v.v.) và tỷ lệ chất lỏng trên bột cao của hệ thống Hosokawa cho phép nhiều công thức được làm.

Các yêu cầu địa phương trong việc sử dụng chất tẩy rửa như nhiệt độ giặt, độ mềm của nước, tần suất giặt và các hạn chế về môi trường đã làm cho thị trường chất tẩy rửa trở nên cạnh tranh cao. Do đó, các nhà sản xuất đầu tư vào các công thức phức tạp cho các kết hợp khác nhau của chất làm mềm nước, chất hoạt động bề mặt, chất tẩy trắng, enzym, chất làm sáng, nước hoa, v.v. và lần lượt yêu cầu các giải pháp xử lý sáng tạo.

Hosokawa Micron coi trọng những khoản đầu tư này và đã phát triển một giải pháp tiết kiệm năng lượng, hiệu quả về chi phí để giúp sản xuất các chất tẩy rửa phức tạp này: hệ thống kết tụ liên tục Flexomix .

Hệ thống kết tụ Flexomix cho bột giặt

Quá trình kết tụ liên tục

Chất tẩy rửa phải đáp ứng một yêu cầu chính: chúng phải làm sạch mọi thứ trong nước. Để làm được điều này ở dạng bột, chúng cần phải trải qua một số dạng sấy khô. Một trong những phương pháp phổ biến nhất để sản xuất bột giặt và bột làm sạch là sấy phun. Trong quá trình sấy phun, các hỗn hợp bắt đầu ở dạng lỏng, trước khi quá trình làm khô diễn ra.

Với quy trình kết tụ liên tục Flexomix, quá trình trộn ban đầu bắt đầu bằng vật liệu khô, tiết kiệm năng lượng và chi phí. Tiếp theo, các dung dịch béo và nước có thể được thêm vào hỗn hợp trộn sẵn. Một lượng nhỏ dung dịch nước / chất kết dính được sử dụng để tạo thành các khối kết tụ ướt sau đó được giữ lại trong máy sấy tầng chất lỏng. Hỗn hợp quá ướt này được làm khô, tạo ra các chất kết tụ không có bụi, chảy tự do. Những chất kết tụ này có thể là hợp chất cần thiết cho công thức chất tẩy rửa hoàn chỉnh hoặc sản phẩm cuối cùng. Nếu đó là một hợp chất, phần còn lại của công thức chất tẩy rửa sẽ được trộn sau đó.

Flexomix so với tháp phun

Bằng cách trộn trong giai đoạn bột, Flexomix phải làm khô ít nước hơn, do đó cần ít năng lượng hơn đáng kể. Trong một nghiên cứu độc lập của Bộ Năng lượng Ontario, dây chuyền sản xuất chất tẩy rửa Schugi® Flexomix 4 tấn / giờ được so sánh với quy trình sấy phun có cùng công suất. Nó cho thấy mức tiết kiệm năng lượng của Flexomix là 42,5% . Khoản đầu tư mua cho Flexomix cũng ít hơn khoảng 20% ​​so với máy sấy phun truyền thống, làm cho nó trở thành một giải pháp thân thiện với môi trường và hiệu quả hơn về chi phí.

Thuận lợi

Trong những năm qua, công nghệ Flexomix đã được chứng minh trong việc sản xuất bột giặt. Số lượng lớn các nhà máy sản xuất bột giặt Flexomix trên khắp thế giới đã nói lên điều đó. Những ưu điểm của công nghệ Flexomix bao gồm:

  • 100% NTD
  • Tạo ra chất kết tụ xốp, không bụi
  • Mật độ khối lượng lớn 300-1000 g / l
  • Hiệu quả về chi phí (cả CAPEX và OPEX)
  • Thích hợp cho nhiều loại công thức / thành phần
  • Sử dụng ít hơn 35% năng lượng so với tháp phun
  • > 100 nhà máy đang hoạt động trên toàn thế giới
Hệ thống kết tụ Flexomix cho bột giặt

Thử trước khi mua

Tại Hosokawa Micron, chúng tôi có trung tâm phát triển quy trình và thử nghiệm của riêng mình ở Doetinchem, Hà Lan. Nó cung cấp các khả năng độc đáo để kiểm tra sản phẩm của bạn để xác định quy trình, hệ thống hoặc nhà máy hiệu quả nhất trước khi thiết kế cuối cùng. Chúng tôi có thể cung cấp các thử nghiệm cấp phòng thí nghiệm cũng như quy mô sản xuất.

Cho dù bạn muốn thử nghiệm một máy đơn lẻ hay một hệ thống xử lý bột hoàn chỉnh, đội ngũ nhân viên lành nghề và giàu kinh nghiệm đều có mặt ở đây để giúp đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của bạn và bạn hoàn toàn hài lòng với kết quả.

Từ nhà máy thí điểm đến quy mô sản xuất

Chúng tôi cung cấp thiết bị và công nghệ quy trình từ các đơn vị riêng lẻ đến các giải pháp hệ thống đặt trước quy mô lớn. Nguyên tắc của chúng tôi là cung cấp các giải pháp hiệu suất cao nhưng giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu và thách thức lâu dài của khách hàng.

Thiết bị quy trình liên quan

Hosokawa Micron thiết kế và sản xuất các thiết bị và hệ thống trộn, sấy khô và kết tụ cho ngành công nghiệp chế biến bột và khối lượng lớn.

Agglomeration | Hosokawa Micron B.V.

Your Thoughts