Thiết bị máy nghiền đạt tiêu chuẩn GMP, CIP / SIP

No Comments

Thiết bị máy nghiền siêu mịn đạt chứng nhận GMP dùng trong ngành dược này phẩm dùng để nghiền các loại bột siêu mịn các loại mỹ phẩm, thuốc bắc, thuốc
tây, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, v.v… Vật liệu được nghiền bởi sự giãn khí và nhiệt độ không tăng, giúp sản phẩm thích hợp cho quá trình nghiền vật liệu chứa đường, bay hơi, nhạy cảm nhiệt và có điểm chảy thấp.

Máy nghiền phản lực xoắn ốc AS có cấu trúc đơn giản với cơ chế phân loại sử dụng luồng không khí xoắn ốc được tạo ra trong máy. Nó có khả năng nghiền siêu mịn các nguyên liệu thô có điểm nóng chảy thấp đến kích thước vài μm. Máy có thể được sản xuất tương ứng với các tiêu chuẩn GMP, CIP / SIP, làm cho nó trở thành một chiếc máy phù hợp để nghiền nhiều loại vật liệu cho dược phẩm.

Hình. Máy nghiền phản lực xoắn ốc AS
Hình 1 Máy nghiền phản lực xoắn ốc AS

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Hình 2 Nguyên tắc mài
Hình 2 Nguyên tắc nghiền

Như trong Hình 2, không khí nghiền đầu tiên đi qua rãnh (c) và chảy vào vòng không khí (d). Từ đó, luồng không khí đi qua các đầu phun Laval được đặt theo phương thức xoắn ốc và được phun vào buồng nghiền với tốc độ cao đạt tốc độ âm thanh. Không khí để cung cấp nguyên liệu thô đi qua ổ cắm (k) và chảy vào ống phun (b). Nguyên liệu thô được đưa vào buồng nghiền từ máng cấp liệu thông qua lực hút được tạo ra bởi không khí phun ra (30% tổng thể tích khí nén) và được thu nhận ngay lập tức bởi dòng khí xoắn của không khí nghiền. Từ cơ chế này, nguyên liệu thô sau đó được nghiền bằng va chạm / ma sát sinh ra từ các hạt va chạm với nhau và vòng vòi phun (e). Sau đó, các vật liệu vụn được phân loại theo dòng xoáy xoáy nước được phát triển bên trong buồng nghiền. Các hạt mịn đã qua xử lý được không khí nghiền thải ra ngoài qua cửa xả (h). Các hạt thô vẫn còn bên trong buồng nghiền bằng lực ly tâm và được nghiền lại một lần nữa.
Thiết kế độc đáo của đầu ra cho phép Máy nghiền xoắn ốc thực hiện phân loại hạt mịn hiệu quả. Luồng không khí bên trong buồng nghiền bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nồng độ của nguyên liệu thô trong buồng. Khi nồng độ của nguyên liệu thô cao, lực ly tâm sẽ ít được áp dụng hơn do sự hình thành hỗn loạn, do đó dẫn đến kích thước sản phẩm thô hơn. Do đó, sự cân bằng giữa nồng độ nguyên liệu và lượng không khí phân loại trở thành yếu tố quan trọng chính để kiểm soát kích thước sản phẩm. Điều chỉnh góc đầu phun là một điều kiện thiết yếu khác để kiểm soát kích thước sản phẩm nhưng nó yêu cầu toàn bộ vòng đầu phun phải được trao đổi.

ĐẶC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG

• Có cấu trúc đơn giản, không bao gồm bộ truyền động.
• Có vỏ mài nằm dọc để dễ dàng xử lý.
• Có cấu trúc mài độc đáo, ngăn không cho nguyên liệu thô xâm nhập vào sản phẩm.
• Vòng vòi có thể thay thế
• Khả năng nghiền các vật liệu có nhiệt độ nóng chảy thấp đến vài μm.
• Tương ứng với tiêu chuẩn GMP để dễ dàng tháo rời và vệ sinh.
(có ít thành phần hơn nhiều so với các kiểu máy trước đây và máy cạnh tranh.)
• Có thể được sản xuất để chống cháy nổ và có thể sử dụng khí trơ.
• Nhiều mẫu mã có sẵn tương ứng với quy mô sản xuất của khách hàng.
(từ 10gram mỗi lần hoạt động đến vài trăm kg mỗi giờ)
• Có thể được sản xuất để tương ứng với tiêu chuẩn CIP / SIP.

Hình 3 100AS trong thiết kế dược phẩm
Hình 3 100AS trong thiết kế dược phẩm
Hình 4 200AS trong thiết kế dược phẩm
Hình 4 200AS trong thiết kế dược phẩm
Hình 5 315AS trong thiết kế dược phẩm
Hình 5 315AS trong thiết kế dược phẩm

• Nghiền siêu mịn các vật liệu khô có cấu trúc tinh thể có giá trị độ cứng lên đến Mohs là 3.
• Có thể áp dụng để giảm kích thước của dược phẩm cao cấp và / hoặc hóa chất cấp mịn, đặc biệt khi có nhu cầu về độ tinh khiết và độ mịn của các sản phẩm cuối cùng.
• Áp dụng cho các vật liệu catốt được sử dụng cho pin thứ cấp không được nhiễm kim loại.
• Ví dụ tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật: kích thước nguyên liệu thô tối đa xấp xỉ 1,5mm, kích thước sản phẩm d 97 = 5-30μm.
Loại để bàn, để sản xuất thử nghiệm. (lượng quy trình tối thiểu là 10g ~)
• 50AS: Thích hợp cho các phòng thí nghiệm
50AS là một loại máy đặt bàn nhỏ gọn được phát triển đặc biệt cho các phòng thí nghiệm, nơi nghiên cứu và sản xuất dược phẩm mới.
Máy có thể hoạt động với lượng nguyên liệu thô tối thiểu là 10g, đạt tỷ lệ thu gom sản phẩm cao.
Cấu trúc cho phép dễ dàng làm sạch và khử trùng, tương ứng với các mô hình quy mô sản xuất lớn hơn. Mô hình dược phẩm cũng có xử lý bề mặt tiêu chuẩn. (Ra = 0,4μm)

Hình 6 Máy nghiền tia xoắn ốc 50AS-I (Loại hoàn chỉnh) với Vỏ lọc bằng thép không gỉ để chống tụ và vít đo PMD Approx.  kích thước: 335W x 405D x 560H (mm)
Hình 6 Máy nghiền tia xoắn ốc 50AS-I (Loại hoàn chỉnh)
với Vỏ lọc bằng thép không gỉ để chống tụ và vít đo PMD Approx. 
kích thước: 335W x 405D x 560H (mm)
Hình 7 Máy nghiền tia xoắn ốc 50AS-II (Loại cơ bản) với Bộ lọc (không bao gồm vỏ bộ lọc)  kích thước: 275W x 260D x 423H (mm)
Hình 7 Máy nghiền tia xoắn ốc 50AS-II (Loại cơ bản) với Bộ lọc (không bao gồm vỏ bộ lọc) 
kích thước: 275W x 260D x 423H (mm)

Your Thoughts